Không Tôn Giáo Nào Cao Hơn Chân Lư

 HOME T̀M HIỂU  NHẬP MÔN  sách  TIỂU SỬ   BẢN TIN   H̀NH ẢNH   thIỀN  BÀI VỞ  THƠ   gifts  TẾT 2006  NỮ THẦN ISIS


CHƯƠNG  XV

XÂY DỰNG THÀNH THỊ LỚN

Trích CON NGƯỜI từ đâu tới, Sinh hoạt ra sao và Rồi sẽ đi về đâu

Tác giả Annie Besant và C. L. Leadbeater

CHƯƠNG  XV

XÂY DỰNG THÀNH THỊ LỚN

 

Sau lần hủy diệt thứ nh́ th́ Đức Bàn Cổ nghĩ rằng cần du nhập thêm một chút ḍng máu Toltec nữa vào Giống dân của ḿnh, ta nên nhớ rằng nó chỉ có 1/12 ḍng dơi Toltec trong đó. V́ vậy Ngài biệt phái Mars (vốn bị tử trận vào lúc bắt đầu cuộc chiến vừa qua) nhập thể trong gia đ́nh Toltec thuần chủng nhất ở Posesdonis rồi gọi y trở về cộng đồng c̣n non trẻ của ḿnh khi y đến tuổi 25. Cô con gái đẹp nhất và nết na nhất của Đức Bàn Cổ vốn thoát được cuộc tàn sát lần thứ nh́ trong thời niên thiếu, được gả cho Mars làm vợ vốn là người bạn và người thầy lâu đời của Mars tức là Jupiter. Hai người này sinh ra Viraj là một kiểu mẫu rực rỡ của tất cả những ǵ tốt đẹp nhất trong cả hai Giống dân vốn là thủy tổ của Viraj. Viraj cưới Saturn, c̣n Đức Bàn Cổ Vaivasvata lại sinh ra làm con trai của hai người. Từ mức này trở đi th́ giống dân chính thứ 5 tức căn chủng Aryan mới thực sự có nền móng vững chắc và ta có thể nói rằng nó bắt đầu từ đấy, bởi v́ sau đó trở đi nó không bao giờ bị tiêu diệt trở lại nữa. Thời điểm đó vào khoảng năm 60.000 trước Công nguyên. Nền văn minh xuất lộ từ từ, qua hạt giống bé nhỏ ấy là một nền văn minh thuần khiết và mỹ lệ, do phần lớn là khép kín với thế giới c̣n lại, cho nên nó cực kỳ phồn thịnh.

Con cháu của Đức Bàn Cổ vẫn c̣n ở Bạch Đảo cho đến khi lên tới con số 100 người. Theo sắc lệnh của Đức Bàn Cổ th́ khi đạt tới nhân số ấy th́ họ phải đi ra vùng đất liền, bắt đầu làm việc ở thành thị mà Ngài đă hoạch định là thủ đô tương lai của Giống dân. Kế hoạch được thi hành trọn vẹn v́ Ngài muốn nó khi được hoàn thành th́ mọi đường phố phải được ghi dấu, xác định bề rộng và kích thước của những ṭa nhà chính v.v… Bạch Đảo là trung tâm điểm mà mọi thành phố lớn đều hội tụ về sao cho nếu chúng băng qua vùng biển nằm chen vào giữa th́ chúng đều tận cùng ở Bạch Đảo. Những vách đá thấp nhô lên trên mặt biển từ đó đất thoai thoăi dần dần lên tới những đồi đất xinh đẹp màu đỏ thắm cách xa tới 20 dặm : Đây là một địa điểm tuyệt vời để xây dựng đô thị mặc dù nó phơi ḿnh ra trước gió lạnh cóng từ phương Bắc thổi xuống. Thành thị x̣e ra h́nh cánh quạt xung quanh bờ mút của băi biển trải rộng trên vùng đất thoai thoăi rộng lớn và những đường phố lớn chính yếu rộng đến nỗi ngay cả đứng ở đầu mút tận cùng hướng về vùng đồi đất th́ người ta cũng có thể thấy được Bạch Đảo. Bạch Đảo là đối tượng nổi bật nhất dường như khống chế toàn bộ sinh hoạt của Thành thị khi người ta đă hoàn tất toàn bộ kế hoạch hoành tráng này. Thành thị được xây dựng trước cả ngàn năm so với những người sẽ sống ở đó; nó không tăng trưởng rời rạc như Luân đôn; nhóm nhỏ gồm 100 người – con và cháu của Đức Bàn cổ - xem ra hầu như hết sức bất cập trước nhiệm vụ bao la mà họ phải khởi sự để rồi đến đời con đời cháu mới hoàn tất. Họ dựng nên những lán trại cho chính ḿnh theo kiểu không dính dáng ǵ vào sơ đồ thiết kế và dĩ nhiên phải trồng trọt đất đai đủ cho ḿnh sống được. Bất cứ lúc nào không bắt buộc phải tự túc tự cấp th́ họ lại tận hiến cho việc chuẩn bị xây dựng; họ đo đạc đất đai, đánh dấu những đường phố rộng thưa đúng bản thiết kế, đốn nhiều cây mà gỗ được dùng xây dựng lán trại. Ngay bây giờ th́ một số đă được biệt phái tới vùng đồi đất để ḍ t́m đất đá và kim loại thích hợp, họ đào mỏ và khai quật những mỏ đá. Từ những mỏ này, họ đẻo gọt ra được các loại đá trắng, đá xám, đá đỏ và đá xanh lục; đá này trông giống đá hoa cương nhưng có vẻ cứng hơn đá hoa cương mà ta biết; có lẽ họ cũng có bí quyết nào đó để làm cho nó cứng rắn v́ họ xuất thân từ châu Atlantis nơi mà thuật kiến trúc đă đạt tới đỉnh cao toàn bích. Về sau th́ họ c̣n đi dă ngoại xa hơn và t́m được một loại đá porphyry có màu đỏ tía lộng lẫy mà họ sử dụng rất hữu hiệu.

Thật kỳ lạ khi thấy những người xây dựng thành thị tương lai này đang hoạt động. Vốn là con cháu của Đức Bàn Cổ được giáo dục và rèn luyện giống nhau cho nên họ cảm nhận và hành động giống như một gia đ́nh duy nhất, ngay cả khi họ đă gia tăng số lượng lên tới hàng ngàn. Chắc chắn sự hiện diện của Đức Bàn Cổ và các vị phụ tá gửi cho cảm xúc này được linh hoạt và khiến cho cộng đồng đang tăng trưởng có được t́nh huynh đệ thật sự, mỗi thành viên đều biết những người c̣n lại. Họ lao động v́ họ rất hân hoan khi làm việc và cảm thấy rằng ḿnh đang thực hành ước muốn của Đấng vừa là Cha vừa là Vua của ḿnh. Họ làm việc trên những cánh đồng, họ trồng lúa – dường như có lúa ḿ và lúa mạch; họ cắt gọn và định h́nh những tảng đá lớn được mang từ trên đồi xuống, người ta làm mọi việc vui vẻ, coi đó là một bổn phận tôn giáo để lập công bồi đức cho nên bất cứ công việc nào cũng đều được sẵn ḷng thực hiện.

Phong cách kiến trúc mang tính hoành tráng, sử dụng những tảng đá khổng lồ lớn hơn cả những tảng đá ở Karnac nữa. Họ dùng máy móc và nâng đỡ những viên đá lớn dựa trên những con lăn; đôi khi trong lúc khó khăn Đức Bàn Cổ ra huấn thị khiến cho công việc được dễ dàng hơn có thể bằng một phương pháp từ điển hóa nào đó. Họ được phép sử dụng sức mạnh và sự tài khéo ghê gớm nhất trong việc điều động những viên đá khổng lồ này, một số dài tới 160 bộ Anh và họ đă thành công kéo chúng đi dọc đường. Nhưng để nhấc chúng lên đặt vào những vị trí đă định th́ Đức Bàn Cổ và những vị phụ tá phải làm cho chúng nhẹ đi bằng những phương tiện huyền bí, một số những vị phụ tá này ở trên mức Chơn sư vốn là các Nguyệt tinh quân và đă trở thành các Đế quân của các Cung. Các Ngài trà trộn trong đám đông để giám sát công việc của họ, người ta gọi các Ngài bằng tên chung là Maharishis. Một số tên nghe với giọng hầu âm như là Rhudhra, c̣n một tên khác nghe như là Vasukhya .[[1]]

Những dinh thự này có qui mô giống như Ai Cập nhưng có dáng vẻ sáng sủa hơn; điều này đặc biệt đáng chú ư đối với các dinh thự ở Bạch Đảo, nơi các mái ṿm không phải là những h́nh cầu lớn, mà ở dưới đáy lại ph́nh ra c̣n lên tới đỉnh lại giống như một búp sen khép kín, trong đó những lá sen khép lại đă bị xoắn đi một chút. Điều này dường như thể có hai h́nh xoắn ốc, một cái xoắn sang bên phải, một cái xoắn sang bên trái, cả hai chồng chất lên nhau sao cho những đường xoắn ốc băng qua nhau lên tới tận búp sen nhưng vẫn ph́nh ra ở dưới đáy. Phần dưới của những dinh thự khổng lồ vô cùng kiên cố, rồi tới phần trên đỉnh gồm những chỏm tháp và mái cuốn, mái cuốn có dạng h́nh cong rất đặc thù và thanh nhă, thế rồi ở trên đỉnh có h́nh búp sen giống như thần tiên của một mái ṿm.

Trọn cả việc xây dựng này phải mất nhiều trăm năm nhưng một khi đă hoàn tất th́ Bạch Đảo là một kỳ quan. Bản thân Bạch Đảo chạy thoai thoải lên tới điểm trung tâm cho nên những người xây dựng lợi dụng đặc điểm ấy. Họ xây dựng những Đền thờ nguy nga trên đó, tất cả đều bằng đá hoa cương trắng có dát vàng, những thứ này bao phủ toàn thể Bạch Đảo khiến cho nó là Thánh đô duy nhất. Chúng vươn lên tới Đền thờ lớn ở trung tâm, trên chóp có những chỏm tháp và những mái cuốn mà chúng ta vừa nêu trên với mái ṿm h́nh búp sen ở giữa. Mái ṿm ở trên Sảnh đường lớn nơi bốn vị Kumaras xuất hiện vào những dịp đặc biệt, những đại lễ tôn giáo và những nghi lễ mang tầm vóc quốc gia [[2]]

Đứng từ xa – nghĩa là ở cuối một trong những đường phố của thành thị cách đó 10 dặm – tác dụng của Thành thị trắng và hoàng kim trông giống như một mái ṿm trắng đặt vào giữa biển Gobi màu xanh da trời [[3]], trọn cả các dinh thự dường như vươn lên trong bầu khí trong trẻo hướng về phía điểm trung tâm mà đỉnh cao là một mái ṿm đẹp như cảnh thần tiên hầu như trôi nổi trong bầu không khí, phong cảnh thật là đẹp và gây ấn tượng sâu sắc. Khi vươn lên trên nó trong không khí chẳng hạn như đứng từ trên một khí cầu nh́n xuống th́ chúng tôi có thể thấy thành thị trắng giống như một ṿng tṛn được một chữ thập chia nhỏ ra và đường phố được xếp đặt thành ra bốn bán kính hội tụ tại Đền thờ trung tâm. Khi nh́n từ phía tây bắc tức là từ mơm định cư trước kia th́ ta thấy có một tác dụng phi thường hầu như không thể là do ngẫu nhiên. Toàn thể phong cảnh trông giống như Đại nhăn trong khoa biểu tượng của Tam Điểm vốn được phối cảnh sao cho các đường cong trở thành những h́nh trụ và những đường sẩm đen hơn của thành thị nơi vùng đất liền tạo thành tṛng đen con mắt.

Các Đền thờ ở Bạch Đảo đều được trang hoàng bằng nhiều công tŕnh chạm trỗ cả ở bên trong lẫn bên ngoài. Đa số những công tŕnh này đều có các biểu tượng của Tam Điểm v́ Hội Tam Điểm kế thừa các biểu tượng của các Bí pháp và mọi Bí pháp Aryen đều bắt nguồn từ trung tâm Điểm đạo cổ xưa này. Trong một pḥng gắn liền với Đền thờ trung tâm hiển nhiên dùng để dạy học th́ ta thấy có một loạt những h́nh ảnh chạm trổ bắt đầu từ cực vi tử hồng trần tiếp tục lên tới các nguyên tử hóa học sắp xếp theo thứ tự với những ḍng giải thích đánh dấu những tổ hợp khác nhau. Quả thật trên đời này chẳng có điều ǵ mới lạ.[[4]]

Trong một pḥng khác có nhiều mô h́nh, một mô h́nh là h́nh lemniscates của Crookes được sắp xếp băng ngang qua nhau để tạo thành một nguyên tử dưới dạng hoa hồng bốn cánh. Có nhiều thứ được tạo thành mô h́nh dưới dạng phù điêu, chẳng hạn như nguyên tử  Prana, con rắn oxy và khí cầu Nitơ .

Tiếc thay, đại thảm họa đă biến những dinh thự bền vững này trở thành tro bụi. Nếu không th́ chúng có thể tồn tại hết thiên niên kỷ này sang thiên niên kỷ khác.

Thành thị ở đất liền được xây dựng bằng những viên đá đủ màu đẽo ra từ những viên đá trên núi, một số dinh thự sử dụng màu xám và màu đỏ ḥa lẫn vào nhau rất hữu hiệu. Màu hường và màu xanh lục cũng là một tổ hợp khác cũng được ưa chuộng, thỉnh thoảng người ta cũng sử dụng đá porphyry màu đỏ thắm và thành công rực rỡ. Khi nh́n về tương lai trải qua nhiều thế kỷ chúng tôi thấy việc xây dựng vẫn tiếp diễn mặc dù có nhiều công nhân hơn cho đến khi đại Đô thị tăng trưởng cho đến mức nguy nga trọn vẹn là thủ đô được xây dựng trải qua 1.000 năm đối với một dân tộc mang ḍng máu đế vương. Khi nhân số tăng lên th́ các công nhân di chuyển ra ngoài đem thêm nhiều đất đai vốn rất ph́ nhiêu để canh tác tự túc tự cấp, ba hồi làm việc đồng áng ba hồi làm việc xây dựng những Đền thờ nguy nga. Hết thế kỷ này sang thế kỷ khác th́ sự bành trướng ấy cứ tiếp tục dọc theo bờ biển Gobi lên măi tới bờ dốc hướng về các đồi núi theo đúng kế hoạch ban đầu của Đức Bàn Cổ.

Trên đồi có mỏ vàng, mỏ kim cương và đủ thứ đá quí. Vàng được dùng rất nhiều để xây dựng dinh thự nhất là những nơi làm bằng đá hoa cương trắng tạo ra tác dụng cực kỳ phong phú và tinh khiết. Ngọc quí cũng được đưa vào trang trí là chủ yếu, được cẩn thành những điểm sáng lóng lánh tạo nên những hệ thống màu sắc; những phiến đá mă năo được dùng làm phần thiết kế trang trí nội thất; c̣n một loại đá quí giống như đá mắt mèo của Mêhicô được đẽo gọt thành những khuôn mẫu. Có một dụng cụ rất hữu hiệu ưa được dùng để trang trí cho những ṭa công thự lớn là một tổ hợp đá ngọc bích màu xanh lục sẫm và đá porphyry màu đỏ sẩm.

Người ta sử dụng phần lớn công tŕnh chạm trổ cả bên ngoài lẫn bên trong ṭa nhà nhưng chúng tôi không quan sát thấy có bức tranh hoặc h́nh vẽ nào trên bề mặt phẳng phiu và không có vẽ phối cảnh. Có những dải trang trí dài biểu diễn các đám rước dưới dạng phù điêu, mọi h́nh vẽ đều có cùng kích thước và người ta không có ư niệm về khoảng cách cần phải rút bớt lại kích thước trong h́nh vẽ. Không có cây cối hoặc mây dùng làm bối cảnh cho nên không có ấn tượng về không gian. Những dải trang trí này nhắc ta nhớ tới đá hoa cương Elgin, chúng được chế tác rất khéo và rất tự nhiên. Những h́nh trong các dải trang trí này thường được vẽ như thế đó cũng là các pho tượng riêng biệt mà ở trên đường phố công cộng cũng như nhà riêng đều có rất nhiều.

Thành thị nối liền với Bạch Đảo bằng một cây cầu đồ sộ lộng lẫy – một kiến trúc đáng chú ư đến nỗi thành thị mang tên nó bởi v́ thành thị được gọi là  Kiều thị.[[5]]

Đó là một cây cầu treo h́nh dáng rất thanh nhă được phác họa bằng công tŕnh đẽo gọt những cuộn hoa văn đồ sộ và được trang trí bằng một nhóm lớn pho tượng, đầu mút của nó dựa trên vách đá nơi đất liền và dựa trên chính Bạch Đảo. Những viên đá của đường dẫn chính dài tới 160 bộ và rộng tương ứng với bề dài – đây là một kết cấu tuyệt vời xứng đáng với Bạch Đảo v́ nó là phương tiện duy nhất để tiếp cận với Bạch Đảo.

Vào năm 45.000 trước Công nguyên th́ Đô thị trắng đă đạt tới tột đỉnh khi đó là thủ đô của một Đế quốc bao la gồm có trọn cả vùng Đông Á và Trung Á, từ Tây Tạng cho tới bờ biển và từ Măn Châu cho tới Xiêm La chưa kể nó c̣n có chủ quyền trên mọi ḥn đảo từ Nhật Bản tới Úc châu. Ta vẫn c̣n thấy di tích đô hộ của nó nơi một số xứ sở này; dấu ấn không thể phai nḥa của ḍng máu Aryen đă được ghi khắc lên các dân tộc nguyên sơ như người Ainus ăn lông ở lỗ tại Nhật Bản và c̣n gọi là thổ dân Úc châu.

Khi đạt tột đỉnh vinh quang nó có được nền kiến trúc nguy nga mà chúng ta vừa miêu tả, phong cách này có kích thước đồ sộ nhưng rất thanh nhă đến mức chu đáo và lịch lăm một cách đáng kể.

Chúng ta đă thấy rằng các công nhân xây dựng kiến tạo những Đền thờ tuyệt diệu mà di tích khổng lồ vẫn c̣n làm trầm trồ tất cả những người nào chứng kiến ở Shamballa thời nay.[[6]]

Chính họ đă truyền thừa cho thế gian cái Cây cầu vô song đă từng một lần nối liền Bạch Đảo linh thiêng với bờ biển – ta vẫn c̣n thấy nó đứng sừng sững như bao giờ hết mặc dù hiện nay bên dưới nó chỉ c̣n ḍng chảy của cát sa mạc. Như ta đă thấy kiến trúc của nó thật quá cao cả, màu sắc của nó thật quá lộng lẫy, thiên tài cơ khí của nó thật là đáng kể. Trong thời oanh liệt nó có thể ngẩng cao đầu sánh cùng châu Atlantis và mặc dù sự xa hoa của nó chưa bao giờ quá trớn như Atlantis nhưng đạo đức của nó rơ rệt là thanh khiết hơn.

Đó là thành thị hùng mạnh mà Đức Bàn Cổ Vaivasvata đă hoạch định và các con của Ngài đă xây dựng. Ở Á Châu có nhiều Thành thị lớn nhưng Kiều thị nổi bật hơn hết. Bên trên nó bao giờ cũng có các Đấng Bản lai Diện mục hùng dũng trầm tư mặc tưởng và nơi cư ngụ trên trần thế của các Ngài ở Bạch Đảo linh thiêng trong số tất cả các thành thị trên trần thế đều luôn luôn là nơi tiếp nhận sự ban phước đời đời của các Ngài do được gần cận ngay kế các Ngài.

 

--------------------------------



[[1]] Chúng tôi rất đổi ngạc nhiên khi thấy điều hiển nhiên là một dạng tiếng Bắc phạn lại tồn tại trong một thời gian rất lâu trước đây dưới một dạng có thể nhận biết được. Dường như ngôn ngữ mà các Hỏa đức Tinh quân đem từ Kim tinh sang là tiếng Bắc phạn gốc – quả thật là một ngôn ngữ thiêng liêng - và trong khi người ta c̣n tiếp xúc với các ngài th́ ngôn ngữ ấy cứ tồn tại măi không thay đổi bao nhiêu.

[[2]] Bạn nào có đọc loạt bài “Vén màn Bí ẩn thời gian” đăng trên Tạp chí nhà Thông Thiên Học  số tháng 7 năm 1.910 ắt nhớ trong Cuộc đời của Alcyone kiếp thứ 10 có miêu tả việc các thủ lănh dân di cư tụ tập lại trong Sảnh đường này và bốn vị Kumaras xuất hiện.

[[3]] Vào lúc ấy Biển Gobi hơi nhỏ hơn Hắc hải hiện nay ở Âu châu một chút.

[[4]] Nếu những người viết tài liệu này mà hồi đó biết rằng các h́nh chạm trổ này đă tồn tại rồi th́ họ ắt tiết kiệm được biết bao thời giờ khỏi mất công nghiên cứu về Hóa học Huyền bí.

[[5]]  Nó cũng được gọi là Manova tức là thành thị của Đức Bàn Cổ.

[[6]]  Shamballa vẫn c̣n là Thánh địa Bất diệt nơi cư ngụ của bốn đấng Kumaras và cứ bảy năm một lần th́ Điểm đạo đồ của mọi quốc gia đều tề tựu về đây.


 HOME T̀M HIỂU  NHẬP MÔN  sách  TIỂU SỬ   BẢN TIN   H̀NH ẢNH   thIỀN  BÀI VỞ  THƠ   gifts  TẾT 2006  NỮ THẦN ISIS