Không Tôn Giáo Nào Cao Hơn Chân Lư

 HOME T̀M HIỂU  NHẬP MÔN  sách  TIỂU SỬ   BẢN TIN   H̀NH ẢNH   thIỀN  BÀI VỞ  THƠ   gifts  TẾT 2006  NỮ THẦN ISIS


PHÂN CHỦNG THỨ SÁU CỦA GIỐNG DÂN ARYAN

Trích CHƯƠNG LIII

Quyển THÁI DƯƠNG HỆ

Tác giả A.E.POWELL

 

PHÂN CHỦNG THỨ SÁU CỦA GIỐNG DÂN ARYAN

 

Phân chủng thứ sáu của Căn chủng thứ Năm Aryan đang nhanh chóng bước vào tồn tại ở Úc Châu và Mỹ Châu, cùng với một số thành viên lẻ tẻ ở một số xứ sở xưa cũ hơn. Nhiều người bị giết chết trong cuộc chiến tranh vừa qua đă tái sinh trở lại, mặc dù cho đến nay không có điều ǵ biểu thị rằng họ từ bỏ quê xưa rất cũ của ḿnh để đến vùng đất mới. Những người thuộc phân chủng mới mà vẫn c̣n ở lại xứ sở cũ có lẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn hơn do áp lực của những ư tưởng cũ và những phong tục bảo thủ.

Nhiều hội viên của Hội Thông Thiên Học hiện nay sẽ sinh ra nơi giống dân mới, trong khi những người khác lại thích ở lại giúp hoàn thiện phân chủng thứ năm; những người khác sẽ ủng hộ các đại thiên tài ắt đến với Giống dân thứ Năm lúc nó đạt cao trào nhất. Có thể là phân chủng thứ sáu khi trưởng thành ắt có thể ảnh hưởng tới phân chủng thứ năm sao cho lần đầu tiên một giống dân sẽ suy thoái một cách thanh thản và đàng hoàng chuyển tiếp sang một thời đại khả kính và hữu hiệu. Đây có thể là phần thưởng của cuộc đấu tranh đang được phát triển chống lại những thế lực hắc ám, mở ra những khả năng mà loài người chưa từng biết từ trước đến nay.

Dĩ nhiên h́nh tướng của thể xác, xúc động và tâm trí phải được biến đổi để thích ứng với phân chủng mới. Quyền năng tạo h́nh của tâm trí và ư chí của Đức Bàn Cổ đă hoạt động nơi các nội giới, biến đổi loại h́nh thể chất của những đứa trẻ thời đại mới bất cứ nơi đâu mà chúng thụ cảm được. Trong khi đó một số thành viên trẻ trung của Quần Tiên Hội hoạt động nơi ngoại giới đă được lệnh nếu có thể được th́ phải cung ứng cho các đứa trẻ này nền giáo dục và giáo huấn thích hợp với loại h́nh mới. Công tŕnh này cho đến nay c̣n nhỏ nhặt nhưng dự kiến sẽ khuếch đại lên theo tỷ lệ quy mô lớn cho đến khi chỉ nội trong ṿng vài thế kỷ phân chủng thứ sáu sẽ nổi lên ưu việt và khả kính, trong khi thế giới tiếp tục phát triển phân chủng thứ năm tới mức trưởng thành.

Giống dân mới dĩ nhiên phải được xây dựng từ phân chủng thứ năm, những đặc trưng mới cần phải được phát triển từng thứ một nơi các chơn ngă hữu quan. Quá tŕnh chuẩn bị thật lâu dài và có thể phải trải dài qua nhiều kiếp.

 Ngay cả khi đạt tột đỉnh th́ loại h́nh này vẫn không thuần chủng. Nói chung th́ đó là một giống dân có đầu dài nhưng nó sẽ bao gồm những người có tóc màu sáng sủa và tóc màu tối sẫm, những người có mắt xanh lơ và mắt màu nâu. Trong khi các nét đặc trưng về thể vía và thể trí vốn quan trọng hơn th́ trong hầu hết mọi trường hợp th́ người ta chỉ có thể ước lượng qua dáng vẻ của thể xác. Có lẽ những đặc điểm thể chất nổi bật nhất đó là bàn tay, bàn chân đều đặn và tinh vi, ngón tay mảnh mai, móng tay h́nh thuôn thuôn, nhất là khi nh́n theo cạnh bên th́ ngón tay và ngón tay cái trông rất mảnh. Kết cấu của da rất mịn màng không bao giờ thô ráp. Có ba loại khuôn mặt: rơ rệt h́nh trái xoan và trán dồ, mặt không được h́nh trái xoan lắm và trán rộng, hầu như là có đầu ngắn (loại h́nh này tương đối hiếm) - (Chú thích: Một cái sọ thuộc loại đầu ngắn có bề rộng chỉ được 4/5 bề dài). Cũng có một sự biểu hiện nổi bật mà người ta cần t́m kiếm v́ chẳng bao lâu nữa người ta sẽ nhận được nó.

Trong một bài thuyết tŕnh ở Hiệp Hội Anh Quốc năm 1923, Đại úy Pape có nêu ra những nhận xét sau đây liên quan tới cái mà ông gọi là giống dân Úc Mỹ: “Đầu có khuynh hướng h́nh mái ṿm, nhất là phía trên vùng trán có sự khác biệt với điều mà ta gọi là “tai ẩn”, tóc và da rất mịn, mắt sáng thông minh nhưng không tṛn, sống mũi hơi lồi ra, chóp mũi nhạy bén và linh động, lông mày rậm, bộ óc ở phía trái phát triển lớn, mặt thuộc loại khá giống h́nh tam giác nhưng không nhọn, tướng mạo nói chung hài ḥa cân đối, lành mạnh, tuyệt nhiên không phải loại “chỉ biết suy tư mà không có thể lực”. Tâm lư của đứa trẻ thuộc giống dân mới biểu lộ thành sự đáp ứng nhanh nhẹn với ḷng đồng cảm, thương xót cho sự đau khổ, khả năng lĩnh hội dễ dàng các nguyên tắc, trực giác nhanh chóng, chu đáo, nhạy cảm, nhanh chóng có óc công bằng, không có trí thông minh bắt chước như con vẹt, sốt sắng giúp đỡ người khác. Chúng cũng tỏ ra không thích thực phẩm thô và thường không háu ăn theo bất cứ hướng nào. Xét về những phương diện khác th́ chúng là những đứa trẻ b́nh thường, nhưng đặc biệt cần được đồng cảm và được thầy cô thông cảm.

Một nét đặc trưng của tâm thức ấy là việc công nhận tính nhất nguyên, tức là đức tính mà ta gọi là T́nh Huynh Đệ biểu hiện thành ḷng từ bi và sự xả thân. Đây cốt yếu là những đức tính mà tinh thần cần tới, sao cho mặc dù trí năng phát triển kém hơn cũng không phải là điều cần thiết lắm, bởi v́ tinh thần giúp hiệp nhất điều mà trí năng chia rẽ. Khi tăng trưởng ra khỏi chốn này, ta ắt có sự thoáng đạt, sự phóng khoáng và sự khoan dung. Tất cả những ǵ hẹp ḥi độc quyền có khuynh hướng chia rẽ người này với người kia, nhấn mạnh tới điều tiểu dị thay v́ đại đồng đều ngược hẳn lại với tâm thức mới.

Tổ chức thần kinh ắt tinh vi hơn nhưng không nhất thiết là thiếu lành mạnh; tuy nhiên v́ quân b́nh một cách mong manh như thế cho nên nó dễ bị ảnh hưởng của những sự xô xát chua chát và sự tổn thương khiến cho đứa trẻ ấy dễ dàng bị mất thăng bằng và đau khổ hoàn toàn một cách bất b́nh thường. V́ thế cho nên những đứa trẻ thuộc giống dân mới rất cần có một môi trường xung quanh êm ái hơn và hài ḥa hơn môi trường mà ta thường thấy chẳng hạn như ở nhiều thành thị lớn ngày nay. Những t́nh huống chia rẽ do cạnh tranh, đấu tranh giai cấp, xung đột giữa cá nhân và tranh chấp về thương mại, mọi thứ ấy đều hủy hoại sự phát triển tổ chức thần kinh mới tinh vi hơn mà ta cần phải thấy có một điều ǵ đó hài ḥa để cho loại h́nh mới có thể phát triển được thỏa đáng.

 Cốt lơi của hành động thuộc phân chủng thứ sáu là kết hợp nhiều người lại để thành tựu một mục tiêu duy nhất chứ không phải là sự thống trị của một người cưỡng bức người khác tuân theo ư chí của ḿnh. Những nhà lănh đạo chỉ huy không phải bằng cách vận dụng ư chí mà bằng t́nh thương, ḷng đồng cảm và sự thấu hiểu. Nét nổi bật của quyền lực lại là sự dịu dàng và hợp tác với người khác thay v́ chống lại người khác. Những kẻ tiên phong thuộc phân chủng thứ sáu ắt phô ra một tinh thần tổng hợp có thể thống nhất những ư kiến đa dạng và tính t́nh bát nháo, có thể tụ tập xung quanh ḿnh những yếu tố hỗ lốn nhất rồi ḥa hợp chúng thành ra một tổng thể chung. Việc biểu lộ sự yếu đuối mà đối với phân chủng thứ năm thường gây khó chịu và khiến cho người ta nổi nóng th́ thay vào đó lại khơi dậy sự dịu dàng và che chở. Cái sự đồng cảm yếu ớt và đa cảm bị kèm theo một tính t́nh non nớt và ấu trĩ không phải là ḷng từ bi v́ nó không có khả năng chữa trị và thiếu khả năng che chở. Ḷng từ bi chân chính có khả năng ban vui cứu khổ, cảm tưởng được tri thức dẫn dắt và phương thuốc chữa trị dựa trên sự thông cảm. Như ta đă từng nói, đây là đặc trưng nổi bật của phân chủng thứ sáu.

Giống dân mới ắt có một vài thần thông và tuyến yên sẽ được phát triển phục vụ cho thần thông ấy; như vậy nó cung ứng thêm một giác quan nhận biết được những xúc động trong thể vía khi ở trạng thái ư thức tỉnh táo b́nh thường.

Nói chung, ta có thể phát biểu rằng phân chủng thứ sáu sẽ đóng góp trực giác, minh triết, ḥa lẫn tất cả những ǵ tốt đẹp nhất thuộc về trí thông minh của phân chủng thứ năm với xúc động của phân chủng thứ tư.

Ngay từ đầu của chương này, ta đă bảo rằng nhiều thành viên thuộc phân chủng mới sẽ được chiêu sinh từ hàng ngũ hội viên Thông Thiên Học. Mục tiêu lớn của Hội không phải là để cung ứng việc phát triển trí tuệ, mặc dù điều này cũng có tầm quan trọng mà đúng hơn là khơi dậy sự đáp ứng với những ảnh hưởng của bồ đề khi t́nh thương do trực giác sẽ tạo ra sự hài ḥa và T́nh Huynh Đệ để rồi sử dụng cái trí đă được phát triển ấy xây dựng một nền văn minh mới căn cứ trên những lư tưởng vừa nêu. Hội Thông Thiên Học vốn có sự đồng cảm mật thiết với các cơi cao cho nên rất nhạy cảm với những thần lực được phóng thích ra khi một “Con của Nhân loại” tức Đức Chưởng Giáo, bậc Đạo sư của thế gian giáng lâm để truyền đạt thông điệp của ḿnh. Nó tiếp nhận cái nét chấm phá đầu tiên của làn sóng vĩ đại ấy cung ứng cho nó một lực thôi thúc mới. Công tŕnh của nó sẽ được gia tăng và truyền bá đi được phản ánh cả nơi số lượng gia tăng lẫn nơi những t́nh cảm huynh đệ thắm thiết.

 


 HOME T̀M HIỂU  NHẬP MÔN  sách  TIỂU SỬ   BẢN TIN   H̀NH ẢNH   thIỀN  BÀI VỞ  THƠ   gifts  TẾT 2006  NỮ THẦN ISIS