Không Tôn Giáo Nào Cao Hơn Chân Lư

 HOME T̀M HIỂU  NHẬP MÔN  sách  TIỂU SỬ   BẢN TIN   H̀NH ẢNH   thIỀN  BÀI VỞ  THƠ   gifts  TẾT 2006  NỮ THẦN ISIS

NHỮNG ĐEO ĐUỔI TỆ HẠI

Tác giả Radha Burnier Bản dịch: www.thongthienhoc.com

Trích THẾ GIỚI XUNG QUANH TA

(THE WORLD AROUND US)

(Tạp chí Nhà Thông Thiên Học số tháng 9 năm 1983)

 

Ngày nay, mỗi năm ở các pḥng thí nghiệm trên khắp thế giới người ta đang sử dụng khoảng 200 triệu con thú mà giả định là thu thập kiến thức. Các nhà tâm lư thực nghiệm và những nhà khoa học khác thấy cần phải t́m hiểu xem những con thú phản ứng như thế nào với đủ thứ kích thích. Một số dữ liệu truy cập được do kết quả của những điều ghê tởm tiến hành trên loài thú thật tầm thường một cách đáng ngạc nhiên. Chúng ta đâu cần thí nghiệm để học biết rằng những con chó ứa nước miếng khi nh́n thấy thực phẩm hoặc những con khỉ thích chuối hơn những cú điện giật. Nhưng thường thường để có được kiến thức rỗng tuếch ấy, người ta bắt rất nhiều tạo vật phải chịu tra tấn hành hạ: nhúng vào nước sôi, bắn bằng đạn có năng lượng cao, dùng áp lực gió giật nát, thọc vào những vùng nhạy cảm với những cú sốc và phóng xạ đă định sẵn đặt vào những hoàn cảnh thiếu tự nhiên và những tư thế bất b́nh thường.

Chẳng những hàng triệu con thú bị đối xử độc ác khôn tả mà c̣n hàng triệu người tham gia vào những cuộc thí nghiệm kiểu này trong ngày học tập ở trường đă được dạy cho trở nên tàn nhẫn một cách có hệ thống. Một đầu óc vô lương tâm có thể dễ dàng chuyển sang thí nghiệm trên những thứ khác hơn là loài thú và dấn thân vào hành động như ma quỷ đối với loài người mà lịch sử trong thế kỷ 20 đă cho thấy lập đi lập lại. Trong tác phẩm mới được xuất bản Tật tham ăn của ma quỷ, người ta có tường tŕnh việc khảo cứu ghê tởm về những thí nghiệm được thực hiện trên những người sống ở Măn châu vào cuối cuộc chiến tranh vừa qua, có thể so sánh với hoặc có lẽ c̣n vượt quá những nỗi kinh hoàng ở Auschwitz. Tù nhân bị bỏ đói, cho nhiễm vi khuẩn, bị ướp lạnh, bị mổ sống, để thu thập ‘những thông tin có giá trị’ mà b́nh thường th́ sự cắn rứt lương tâm đối với việc thí nghiệm trên con người ắt đă ngăn cản điều ấy. Mọi điều này chỉ có thể xảy ra v́ những con người dùng làm con thú để thí nghiệm bị gọi là ‘những khúc gỗ’.

Ḷng tàn nhẫn bị khô cứng lại trước thảm cảnh của loài thú và việc rơ rệt là những con thú cảm nhận sự đau đớn điều này có thể dễ dàng chuyển hoạt động sang bất cứ địa hạt bất tiện nào trong sinh hoạt loài người bao gồm những kẻ bất đồng chính kiến, thiểu số về tôn giáo và tù nhân v.v. . . Một bộ phận nhân loại chỉ được xếp vào loại sâu bọ và thú vật cho nên mọi chuyện đều có thể xảy ra.

 Có lẽ loài người đang gây thiệt hại cho chính ḿnh bằng cách khuyến khích sự độc ác nhân danh ‘khoa học’ và biến việc theo đuổi kiến thức tự nó trở thành cứu cánh không thương xót. Đủ dạng bạo lực hoành hành trên khắp thế giới có thể là nhân quả nhăn tiền trước mắt mà người ta đang gặt hái v́ những hành vi sai trái và vô nhân đạo của ḿnh.

 

 HOME T̀M HIỂU  NHẬP MÔN  sách  TIỂU SỬ   BẢN TIN   H̀NH ẢNH   thIỀN  BÀI VỞ  THƠ   gifts  TẾT 2006  NỮ THẦN ISIS