Khng Tn Gio No Cao Hơn Chn L

 HOME TM HIỂU  NHẬP MN  sch  TIỂU SỬ   BẢN TIN   HNH ẢNH   thIỀN  BI VỞ  THƠ   gifts  TẾT 2006  NỮ THẦN ISIS

CHƯƠNG  IV

CUC TUẦN HON THỨ SU TRN DY NGUYỆT TINH

Trch từ CON NGƯỜI: Từ đu tới, Sinh hoạt ra sao v rồi sẽ Đi về đu

(MAN:Whence, How and Whither)

 Bản dịch: www.thongthienhoc.com

 

CHƯƠNG  IV

CUC TUẦN HON THỨ SU TRN DY NGUYỆT TINH

 

Ta lại xt đến bầu D, nhưng by giờ l Cuộc tuần hon thứ su, v những con th đ biệt lập ng tnh sinh ra trn đ thnh loại người chất phc v nguyn thủy, nhưng khng d man v th bạo. Họ khng đẹp trai theo thức thẩm mỹ hiện nay của ta tc b x, mi dy, mũi tẹt. Họ sống trn một hn đảo v hiếm thức ăn đến nỗi trong kiếp đầu tin trọn vẹn lm người, Herakles xuất hiện trn din trưng dấn thn vo một cuộc chiến đấu dữ dội với một kẻ d man khc để tranh ginh xc chết của một con th trng r rệt l chẳng c g đng ham. Việc đấu tranh giữa những người sống trn đảo dường như l bất bnh thường v chỉ xảy ra khi thực phẩm khan hiếm, nhưng thỉnh thoảng c nhiều cuộc đấu tranh để đẩy li sự xm lược của người ở đất liền nơi những kẻ d man đặc biệt ăn thịt người tn bạo, độc c, quỉ qui khiến cho đồng loại hiền lnh hơn rất khiếp sợ. Những kẻ lng diềng kh thương ny vượt qua eo biển trn những chiếc b trng rất th sơ, trn ln đảo, đi đến đu l gieo rắc sự hủy hoại đến đ. Dn trn đảo coi chng l quỉ, tuy nhin họ vẫn chiến đấu ngoan cường để tự vệ. Dn trn đảo cũng giết những người bị bắt lm t binh, nhưng khng hnh hạ t binh cn sống hoặc ăn thịt t binh đ chết như đm người d man trn đất liền.

Những người d man trn đất liền l những kẻ đ biệt lập ng tnh do lng sợ hi trong Cuộc tuần hon thứ năm, trong đm đ ta c thể nhận ra Scorpio; lng th ght của y đối với Herakles vốn ni bật xiết bao trong những kiếp tương lai c thể bắt nguồn từ đy v ngay cả ở mức nhn loại rất nguyn thủy ny, đi bn đ thuộc về cc bộ tộc chống đối nhau dữ dội. Trong kiếp thứ nh của Herakles sống nơi cộng đồng ny, Scorpio cầm đầu một đạo qun tấn cng vo một bộ tộc trn đảo m nay ta đang đề cập tới, cn Herakles thuộc về phe đi cứu viện, tn cng đm người d man khi chng rt lui v thnh cng khi đ bẹp chng, cứu được một t binh bị thương thuộc loại tiến ha cao hơn nhiều v đang bị cầm giữ để hnh hạ.

Trong đm người sống trn đảo vo dạo ấy, chng ti thấy c Sirius cũng như Alcyone v Mizar, dường như khng c bất cứ mối quan hệ đặc biệt no sinh hoạt mang tnh cộng đồng v người ta sống lẫn lộn với nhau vượt qu mức được hnh thnh qua sự thu ht c nhn trong bất kỳ kiếp no. Thời khoảng giữa lc chết v lc ti sinh rất ngắn, cng lắm cũng chỉ vi năm v người d man ti sinh cũng trong cộng đồng ấy. Kiếp thứ nh tỏ ra tiến bộ hơn nhờ sự trợ gip từ bn ngoi lm cho sự tiến ha nhanh hơn. 

C một người lạ mặt đổ bộ ln hn đảo, một người thuộc loại cao cấp hơn với nước da sng sủa hơn da mu xanh lơ tươi sng so với dn trn đảo da mu nu sẫm như bn, dn trn đảo bu quanh lấy y vừa t m vừa ngưỡng mộ. Người ny đến để khai ha cho dn trn đảo, họ vốn ngoan ngon v dễ bảo, việc khai ha ấy nhằm hội nhập dn trn đảo vo Đế quốc m người ny đ được biệt phi đi từ thủ đ đế quốc. Y bắt đầu bằng cch lm cho dn trn đảo phải sửng sốt. Y đổ nước vo một ci bt lm bằng vỏ tri cy, mc từ trong ti ra một quả banh nhỏ trng giống như một hạt giống rồi bỏ vo trong nước; n bắt lửa v y đốt ln một số l kh thế l by giờ ta c một ngọn lửa chy bừng; đm người d man lần đầu tin nhn thấy lửa bn nhanh chng t chạy leo ln cy, trố đi mắt hi hng ra nhn đăm đăm xuống ci tạo vật kỳ lạ chi sng đang chy bập bng ấy. Người ny từ từ dụ dỗ họ xuống v họ rụt r tới gần khi khm ph ra rằng chẳng c g đng sợ v ban đm th lửa thật dễ chịu, họ chẳng cht e d quyết định rằng y l Thần linh v tiến hnh tn thờ y cũng như tn thờ lửa. Thế l y đ xc lập được ảnh hưởng v y cn dạy họ thm việc cy cấy đất đai để cho họ trồng một loi thực vật giống như một loại cy xương rồng nhưng l mu đỏ; n tạo ra loi củ ở dưới đất kh giống như củ khoai mi; y cắt cụt những cuốn cy mập mạp v l cy, phơi nắng rồi chỉ cho họ cch dng những thứ ấy chế ra một loại canh đặc. Ruột bn trong của cy hơi giống như rễ xương rồng, cn nước cốt khi nặn ra cho ta một loại đường ngọt. Herakles v Sirius l bạn thn nn qua cch hiểu biết vụng về dốt nt của mnh đ bn luận về những phương thức của người lạ mặt ny v cả hai đều cảm thấy bị người ấy thu ht rất nhiều.

Trong khi đ một đm người d man từ đất liền đ tấn cng một bộ tộc sống rất xa nơi định cư của bộ tộc m ta đang xt; họ giết hầu hết đn ng, bắt đi một số đn ng lm t binh cng với mọi người phụ nữ ở tuổi kết hn được v trẻ con, rồi giết hết những người phụ nữ gi nua; trẻ con bị bắt đi giống như loi sc vật chỉ được coi l những thực phẩm ngon đặc biệt. Một người bị thương trốn thot đến được ngi lng để bo tin v khẩn cầu đm chiến sĩ trong lng hy cứu gip những t binh bất hạnh; Herakles v đội qun xuất chinh khng sợ hn chiến v lăn xả vo đm người d man khi chng đang ăn uống no say, thnh cng khi giết sạch trọn băng cướp bc ấy ngoại trừ Scorpio vốn đang vắng mặt. Trong một tp lều họ tm thấy một người bị thương m xt theo mu da th hiển nhin thuộc cng một giống dn với người lạ mặt đ đổ bộ ln đảo; người bị thương bị giam cầm nhằm tra tấn rồi sau đ sẽ được dng lm đại lễ. Y được nhấc bổng ln trn ci nắp lm bằng những ngọn gio bắt cho vo nhau, (tạm coi những chiếc cọc vt nhọn v di như vậy) v y được mang về đảo cng với hai ba người t binh được cứu thot v những phụ nữ cn sống. Mặc d đang bị thương đau đớn, y vẫn reo mừng khi nhận ra người lạ mặt l một người bạn thn thương xuất xứ từ một thnh thị với mnh v được tiếp nhận vo tp lều của người lạ mặt. Y cư ngụ ở đ cho đến khi khỏe mạnh trở lại v thuật lại cch thức m y được biệt phi đi tiu diệt bộ tộc d man sống ở bờ biển của đất liền, đội qun của y đ bị bao vy v thay v tiu diệt y th đm người d man đ bắt sống bản thn y v một số sĩ quan ty tng. Họ bị giết chết bằng những cuộc tra tấn khủng khiếp nhưng y được dung dưỡng trong một thời gian để phục hồi sức khỏe v qu yếu nn hứa hẹn sẽ mua vui cho thin hạ qua việc đề khng dai dẳng với sự tra tấn v thế l y đ được cứu cho thot chết. Herakles phụng dưỡng y theo một kiểu th thiển giống như con ch trung thnh, ngồi hằng giờ lắng nghe những người bạn Mars v Mercury ni chuyện với nhau bằng một thứ tiếng m y chẳng biết g. Mercury đại khi c biết về y thuật cho nn bạn của y nhanh chng phục hồi khi được y chăm sc, cc vết thương lnh lặn trở lại v hồi sức dễ dng.

Dn trn đảo trở nn văn minh hơn một cht, do ảnh hưởng của Mercury cho nn khi Mars hồi sức v quyết định trở về thnh thị th Mercury quyết tm ở lại một thời gian với bộ tộc thuần thnh m mnh đang gio dục. Người ta biệt phi một đon qun đi hộ tống Mars vượt qua vnh đai nguy hiểm nơi c đm d man ăn thịt người, một đon ty tng nhỏ đi theo Mars tới tận thnh thị, Herakles khăng khăng phục vụ cho Mars v nhất định khng chịu rời bỏ y. Thnh thị rất vui mừng cho đn Mars trở về v dn chng tưởng đu y đ chết rồi, tin đồn l đạo qun của Mars đ bị tiu diệt cn bản thn y đ may mắn thot chết trong đường tơ kẻ tc đ gy ra sự kch động tột độ v người ta ngay tức khắc chuẩn bị cho một đon qun viễn chinh mới.

Thnh thị r rệt l văn minh, ở những khu phố sang trọng c những ta nh đẹp đẽ v rộng lớn cng với v số cửa hng. C nhiều loi gia sc, một số dng đ ko xe v để cưỡi đi. Người ta tiến hnh giao thương với cc thnh thị khc v c một hệ thống knh đo nối liền thnh thị với nhiều đ thị khc ở cch xa. Bản thn thnh thị được chia thnh nhiều khu phố, với nhiều lớp người khc nhau cư ngụ ở những khu phố khc nhau; trung tm thnh thị l những lớp người đặc biệt cao cấp với nước da mu xanh lơ, bậc trị v v những nh qu phi cao cấp nhất c tiếp xc với một nhm người sống ẩn dật ở một vng no đ hầu như chẳng ai bn mng tới được. Bản thn những người ny sau ny ta biết một số người l Nguyệt tinh qun l học tr của những Đấng cn cao cả hơn nữa, cc đấng ny từ một bầu khc ging lm xuống đ, một số nhn loại trn Mặt trăng đ thnh cng vượt mức quả vị La hn v thượng cấp của họ hiển nhin xuất pht từ một loi người đ đạt tới trnh độ cn cao siu hơn nữa.

Chnh những vị ny đ ra lệnh cho đấng Cai trị thnh thị - vốn l thủ đ của một Đế quốc rộng lớn - phải tiu diệt những người d man ở vng bờ biển thuộc đất liền; cuộc viễn chinh ny do Viraj lnh đạo y trng giống một người da đỏ ở Bc Mỹ - v Mars l thuộc hạ của Viraj với một lực lượng hng hậu. Đm người d man v kỷ luật v vũ trang tồi tn khng thể c cơ may chống lại một đội binh tinh nhuệ như thế, cho nn bị tiu diệt hon ton; một lần nữa Scorpio l thủ lnh của một băng đảng, y v đm ty tng chiến đấu tuyệt vọng cho đến pht cuối cng. Herakles đi theo Mars để phục vụ cho y v chiến đấu dưới quyền y; khi chiến trận đ qua rồi th người ta quyết định di cư đm người d man dễ bảo từ đảo ln đất liền để hội nhập chng thnh một thuộc địa của Đế quốc. Sirius v Herakles ti ngộ với nhau v vui mừng khn xiết với năng lực nhỏ b của mnh gp vui với Mars v Mercury ở một mức cao cấp hơn. Mercury dẫn dn chng ln đất liền rồi cho họ định cư ở đ để cy cấy đất đai rồi quay về thnh thị cng với Mars; Herakles thuyết phục Sirius vốn đ sn lng đi theo họ. Thế l cả hai trở thnh cư dn ở thnh thị rồi sống ở đ cho tới gi, dứt khot gắn b với chủ nhn ng của ring mnh m mnh đ coi l bậc Thần linh, thuộc về một giống dn thn thnh v ton năng.

Sự tận diệt những người d man mặc d được thực hiện một cch ngoan ngon theo mệnh lệnh m chẳng ai dm chống đối được đm binh sĩ v ngay cả hầu hết cc sĩ quan coi như chỉ l một bộ phận của một kế hoạch chnh trị nhằm chinh phục với mục đch để mở mang bờ ci của Đế quốc; những bộ tộc ny kỳ đ cản mũi cho nn phải bị qut sạch. Theo một quan điểm cao siu hơn th cơ tiến ha đ đạt tới một giai đoạn m những người d man ny khng thể vượt qua được mức đ để tiếp tục tiến bộ trn Dy Nguyệt tinh, những cơ thể chỉ thch hợp với trnh độ tiến ha thấp km khng thể sn c được nữa. V thế cho nn khi đm người d man chết đi hoặc bị tiu diệt th chng khng ti sinh m chuyển sang một tnh trạng yn ngủ; nhiều cơ thể thuộc loại thấp km tương tự cũng bị tiu diệt do những thảm họa về động đất khiến cho trọn cả vng ấy trở nn hoang tn, dn số của bầu hnh tinh giảm st rất nhiều. Đ l Ngy Phn xt của Dy Nguyệt tinh tch rời những kẻ c thể v những kẻ khng thể tiến bộ thm nữa trn Dy hnh tinh ấy, từ lc đ trở đi, mọi chuyện đều được xc tiến theo hướng đẩy nhanh cơ hội cng nhanh cng tốt cho những kẻ cn lại; đ l việc chuẩn bị cho đm cư dn cn lại tiến ha trn một Dy hnh tinh khc.

Vo lc ny, ta c thể lưu rằng năm th đại khi cũng c kỳ gian giống như hiện nay, mối quan hệ của bầu hnh tinh với mặt trời cũng tương tự, nhưng lại xt về cc chm sao.

Ton thể bộ tộc được Mercury khai ha một phần thot khỏi việc bị rơi rt trong khi ở lại thnh thị; Herakles v Sỉrius cng với đm gia nhn v ty tng của Mars v Mercury.[[1]]

Cũng vừa mới lướt qua được đường phn giới nhờ gắn b với cc thủ lnh của ring mnh; họ kết hn tạm dng từ ny để chỉ những mối lin hệ lỏng lẻo vo thời đ đi với đm cư dn thuộc giai cấp hạ lưu ở thnh thị, hết kiếp ny sang kiếp khc ở trong giai cấp hạ lưu của một dn tộc văn minh hơn vo thời ấy m chẳng tiến bộ được bao nhiu, tr thng minh rất km v pht triển rất chậm. Người ta quan st thấy c một kiếp Sỉrius l một tiểu thương m cửa hiệu chỉ vẻn vẹn l một ci lỗ rộng mỗi bề 10 bộ Anh, trong đ y bn đủ thứ hng ha, Mi mười hai kiếp sau đ người ta cn thấy Herakles l một phụ nữ lm ruộng kh tt đủ để nấu nướng những con chuột v những mn ăn khc thay v ăn sống, sống chung với một đm anh chị em m cũng l chồng của mnh Capella, Pindar, Beatrix, Lutetia. Dạo đ phụ nữ rất hiếm cho nn tục đa phu rất phổ biến. 

Mi rất nhiều kiếp sau ny, người ta mới thấy r sự cải tiến những thnh vin của cc nhm nu trn khng cn l người nguyn thủy nữa v đ c những lớp người khc thấp km hơn họ, nhưng họ cũng chỉ l những người chủ thu mướn rất t lao động, cc chủ tiệm v nng gia, họ khng vượt nhiều qua được cc mức ấy ở trn Dy Nguyệt tinh. C một kiếp khiến chng ti đặc biệt ch l phương thức canh nng kỳ quặc khi Sirius l vợ của một tiểu nng c sử dụng cc nng n. Ma gặt kh giống như một cơn c mộng. Nhiều loi thực vật thuộc về ci m hiện nay ta gọi l họ nấm nhưng rất khổng lồ v qui dị. C những ci cy chỉ mỗi một năm đ mọc cao vt với tnh cch bn động vật. Cnh cy bị cắt ra oằn oại giống như những con rắn quấn trn xung quanh những người cầm ru v co rt lại khi chết đi. Nhựa đỏ như mu phọt ra khi c những nht ru chặt vo v kết cu của cy giống như l thịt, cy ny ăn thịt v trong khi n tăng trưởng th n bắt giữ bất kỳ con th no chạm vo n, quấn những cnh cy xung quanh con th giống như vi bạch tuộc v ht cốt tủy con th cho đến chết kh. Ma gặt loại cy ny được cho l rất nguy hiểm, chỉ những người rất khỏe mạnh v ti kho mới tham gia việc gặt hi. Khi cy bị đốn ng v cnh bị tỉa đi th chng bị bỏ cho chết kh; bấy giờ lc mọi cử động đ ngưng bặt th người ta mới bc lớp vỏ để lm thnh một loại da, cn thịt cy được nấu ln để ăn.

Nhiều loại sinh linh m chng ta phải gọi l cy cối c tnh cch bn động vật v bn thực vật; c một thứ c ci tn trng giống như một ci d lớn, với một khe ở giữa khiến cho hai nửa tn được trang bị cc răng nhọn c thể tch ra; n th những ci nanh vuốt ấy h hốc miệng ra treo lơ lửng trn mặt đất v bất kỳ con th no chui đầu vo đ ắt bị tm gọn, hai nửa khp chặt lại; thế rồi cuộn cy thẳng đứng ra, hai nửa đang khp kn lại tạo thnh bề mặt của ci d che trong khi con th bn trong ci tn ấy dần dần bị ht cho kh kiệt. Những cnh ny c thể bị cắt đứt khi những hm răng ấy ở pha bn trn v khp lại, ti kho chnh l ở chỗ nhảy vt ra khỏi tầm chụp của n khi ci tn cy vồ xuống chụp lấy kẻ tấn cng mnh.

Đời sống của loi cn trng cũng thật l đng đảo v ln lao, chng chủ yếu được dng lm thực phẩm cho loi cy ăn thịt. Một số cn trng di tới 2 bộ Anh với những dng vẻ rất dễ sợ v cư dn cũng rất sợ chng. Nh cửa được xy theo hnh chữ nhật bao quanh những sn vườn rất rộng lớn; nh cửa được che phủ bằng hệ thống mắt lưới vững chắc v vo ma m những cn trng lớn đi lởn vởn xung quanh th trẻ con khng được php đi ra ngoi hng ro mắt lưới ấy.

Những người bit lập ng tnh trong Cuộc tuần hon thứ năm do lng tự đắc phần lớn sinh ra lm dn thnh thị; hết kiếp ny sang kiếp khc, họ c khuynh hướng nu ko nhau do c cng thị hiếu v cng c khinh miệt người khc, cho d ci tnh đặc dị chiếm ưu thế l tự đắc gy ra nhiều chuyện ci cọ v thường l dẫn đến chia tay trong đm họ. Sự chia rẽ cng ngy cng được tăng cường, thể tr được củng cố một cch bất hảo v cng ngy cng l một lớp vỏ khp kn với những lớp vỏ khc. V họ ức chế những đam m đầy th tnh cho nn thể xc động khng được mạnh mẽ, những cơn đam m đầy th tnh bị bỏ đi do sự tu khổ hạnh lạnh lng v h khắc thay v được chuyển ha thnh ra cc xc động của con người; chẳng hạn như sự đam m tnh dục bị hủy diệt thay v đổi thnh tnh thương. Hậu quả l hết kiếp ny sang kiếp khc, họ cng ngy cng t xc cảm v xt về thể chất c khuynh hướng v giới tnh, trong khi đ họ pht triển chủ nghĩa c nhn tới cao độ, chnh sự pht triển ny gy ra việc thường xuyn ci nhau v quậy ph. Họ tạo thnh cc cộng đồng nhưng cc cộng đồng ấy cứ bị tan vỡ hoi v chẳng ai chịu nghe lời ai, ai cũng muốn mnh l kẻ cai trị. Về phần những người tiến ha hơn nếu c thử toan tnh gip đỡ hoặc dẫn dắt họ th chỉ lm bng pht lng ghen tỵ v sự bất mn v bị coi l m mưu muốn xỏ mũi họ hoặc coi thường họ. Lng kiu ngạo cng ngy cng gia tăng, họ trở nn lạnh lng v tnh ton, khng biết thương xt v cũng chẳng biết ăn năn. Khi đợt sng triều sinh hoạt chảy trn sang bầu thứ 5 lm bằng vật chất xc động th họ vẫn cn hoạt động một thời gian ngắn, thể xc động bị nhỏ bớt đi cho đến khi n teo tp lại; v trn bầu hnh tinh thứ 6, thể tr bị cứng rắn lại mất đi tnh mềm dẽo gy ra một tc dụng bị ci cọc kỳ cục tuyệt nhin l chẳng hấp dẫn cht no thật vậy n nhắc người ta nhớ tới hnh ảnh kỳ lạ của một người đ bị mất hết cẳng chn từ đầu gối trở xuống v ci quần ty được khu ln tuốt pha trn cẳng chn.

Ci loại hnh trong Cuộc tuần hon trước kia biệt lập ng tnh qua lng hm mộ vốn ngoan ngon dễ bảo cũng c khuynh hướng hầu hết sinh ra lm dn thnh thị v thoạt đầu tạo thnh lớp người lao động cao cấp, vươn ln vượt qua giai cấp trung lưu ln tới giai cấp thượng lưu v pht triển được tr thng minh tới một mức rất đng kể. Họ khng qu kiu ngạo như loại trước lng kiu ngạo lm cho ho quang của những người ny thấm đượm mu da cam cho nn c ho quang mu hong kim trong sng. Họ khng thiếu lng xc động nhưng trong khi lng xc động ấy khiến cho họ hợp tc v vng lời những người khn ngoan hơn bản thn mnh th chng lại mang tnh ch kỷ hơn l yu thương. Họ thấy r rằng sự hợp tc mang lại những kết quả tốt đẹp hơn sự tranh đấu cho nn họ hợp tc v ch lợi của chnh mnh hơn l v muốn gieo rắc hạnh phc cho những người khc. Họ thng minh hơn nhiều so với những người m chng ta đặc biệt theo di, tnh trật tự v kỷ luật gip cho họ tiến ha được nhanh, nhưng họ gy cho ta ấn tượng l đ pht triển thể tr (do thấy r những điều c ch lợi nhiều nhất cho bản thn) những phẩm chất lẽ ra bắt nguồn nơi thể xc động v đặt nền tảng trn v được nui dưỡng bởi tnh thương v lng sng tn. V thế cho nn thể xc động của họ pht triển khng đng mức mặc d khng đến nỗi teo tp như trong loại hnh m ta đ đề cập tới trước kia. Nhưng khi tạm tr trn bầu E họ cũng lợi dụng được tnh hnh cht t v cải thiện được thể tr của mnh rất nhiều trn bầu F. 

Cc bầu E, F v G c ch nhiều nhất cho nhm chn ng đ biệt lập ng tnh theo một trong ba Phương thức Đng đắn v v thế cho nn pht triển một cch vin mn thay v phiến diện như trong trường hợp những kẻ biệt lập ng tnh theo Phương thức Sai lạc xt về tr thng minh, nhưng xt cho cng th sau ny cc chơn ng ấy cũng phải pht triển xc động m vo thời kỳ đầu mnh đ lơ l hoặc lm cho n thui chột. Về lu về di, th mọi quyền năng đều phải pht triển vin mn v khi ta chăm ch di theo cơ tiến ha cuồn cuộn qut từ tnh trạng v tri cho tới mức ton tri th sự tiến bộ hoặc những phương thức vo bất kỳ giai đoạn đặc th no đều mất đi tầm quan trọng bao la m ta thấy chng c vẻ l l hiện ra qua mn sương m v minh v đon m của chng ta.

Khi ba bầu hnh tinh trn vng cung tiến ha đi ln của Cuộc tuần hon thứ su lần lượt bước vo hoạt động th cc chơn ng tin tiến hơn đ tiến bộ được rất nhiều về xc động v tr tuệ. V chỉ những kẻ no đ trải qua thời kỳ quyết định tức Ngy Phn xt trn Dy Nguyệt tinh th mới hiện thn trn ba hnh tinh ny, cho nn khng c những kẻ lạc hậu đng tuyệt vọng gy chướng ngại cho cơ tiến ha; sự tăng trưởng l đều đều v nhanh hơn trước kia. Khi Cuộc tuần hon đ qua rồi th người ta bắt đầu chuẩn bị cho tnh huống ngoại lệ của Cuộc tuần hon thứ bảy cuối cng, trong đ tất cả cc cư dn v hầu hết chất liệu của Dy Nguyệt tinh đều được chuyển di sang kẻ thừa kế của mnh m trong Dy hnh tinh Tri đất th quả đất l bầu hnh tinh trung tm thứ tư.[[1]] Đm gia nhn của Mars l: Herakles, Siwa, Corona, Vajra, Capella Pindar, Beatrix, Lutetia, Theodoros, Ulysses, Aurora. Đm gia nhn của Mercury l: Sirius, Alcyone, Mizar, Orion, Achilles, Hector, Albireo, Olympia, Aldebaran, Leo, Castor, Rhea.


 HOME TM HIỂU  NHẬP MN  sch  TIỂU SỬ   BẢN TIN   HNH ẢNH   thIỀN  BI VỞ  THƠ   gifts  TẾT 2006  NỮ THẦN ISIS